ÂM NHẠC

Buồn Tàn Thu (Văn Cao) – Thái Thanh | thơ văn cao | Thông tin về âm nhạc mới cập nhật

Có phải là bạn đang muốn tìm thơ văn cao phải không? Nếu phải như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Buồn Tàn Thu (Văn Cao) – Thái Thanh | Tổng hợp những tin tức về âm nhạc mới cập nhật trong ngày.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về âm nhạc mới cập nhật này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do Chúng tôi cung cấp tại đây nhé.

READ  00010- Thanh Hà Quang Dũng | Niệm khúc cuối - Dấu Tình Sầu | dấu tình sầu quang dũng | Thông tin về âm nhạc mới cập nhật

Buồn Tàn Thu (Văn Cao) – Thái Thanh và các hình ảnh liên quan đếnnội dung này.

Buồn Tàn Thu (Văn Cao) – Thái Thanh

thơ văn cao và các Thông tin liên quan đến đề tài.

Nhạc Tân Thu Buồn (Băng Akai) Tác giả Văn Cao Tặng Thái Thanh nguyenlongdesign st Gửi đến những người yêu tiếng hát Thái Thanh để tưởng nhớ người ca sĩ tài hoa này: tuy chưa chết nhưng linh hồn của bà đã bị bệnh Alzheimer (là bệnh thoái hóa não không hồi phục) đã cướp đi. Cô ấy hiện đang sống trong Viện dưỡng lão ở Hoa Kỳ. Khi đọc tin trên, tôi cảm thấy xúc động quá… Vậy là danh ca Thái Thanh đã đi gần đến mỹ từ “Tiếng hát huyền thoại vượt thời gian” Giật mình biết thời gian khắc nghiệt quá! Năm Châu nói đúng: “thời gian không trôi đi nhưng nó không bao giờ ở lại”. Tôi biết nghe và thưởng thức những bài hát của cô Thái Thanh trình bày từ năm 10 tuổi, nhờ nghe máy Akai của Baba. Bây giờ nghe đi nghe lại đã hơn 40 năm rồi, nhưng “Em theo Ngựa về …” nhưng “Gang gạo” nhưng “Niềm tin yêu” và nhất là “Buồn cuối thu” vẫn chưa được. đã thay thế. Một số ca sĩ cho rằng họ chỉ buồn khi hát những bài chuẩn của Văn Cao …. Theo một bài báo trên, người ta chỉ gọi họ là “phát âm khổ” chứ sao lại nói hát hay nhạc Văn Cao? Vừa nói tiếng đàn, Thái Thanh vừa “lướt” đã bị “hạ nhục” và dẫn chúng ta lạc vào thế giới của Văn Cao …. như đi vào “tian thai” vậy..nên du dương quá … Clip này là để mừng cô Thái Thanh “tiếng hát vượt thời gian” Mùa Thu Buồn (Văn Cao) Thái Thanh trình bày vì băng Akai nên âm hơi hay. Mời các bạn cùng nghe Thái Thanh hâm mộ …

READ  Neu Chung Minh Cach Tro ... Che Linh & Thanh Tuyen ... | thuong ve quan tro che linh | Thông tin về âm nhạc mới cập nhật
READ  Lịch Thi Đấu Và Trực Tiếp Vòng Loại World Cup 2022 Khu Vực Châu Âu Từ Ngày 01/09 Đến Ngày 03/09 | lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 argentina | Thông tin về âm nhạc mới cập nhật

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về âm nhạc khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem ở đây.

Từ khoá liên quan đến từ khoá thơ văn cao.

#Buồn #Tàn #Thu #Văn #Cao #Thái #Thanh.

[vid_tags].

Buồn Tàn Thu (Văn Cao) – Thái Thanh.

thơ văn cao.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề thơ văn cao này sẽ hữu ích cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Sun nee

Xin chào các bạn, mình là Sun nee là thành viên của Sunsquare.vn. Mình lập ra blog này để chia sẻ những niềm đam mê và tin tức mà mình cảm thấy hay cho các bạn. Các bạn ủng hộ mình nhé.

Related Articles

33 Comments

 1. Bản nhạc này do Văn Cao sáng tác đầu tay khi mới 16 tuổi ,cho ta thấy một tài năng chói sáng ,nhưng tiếc thay sống dưới sự hà khắc của miền Bắc tài năng của ông đã bị đấu tố, thui chột ,chỉ để lại cho đời một số ít tác phẩm.Ông T/S Ng xuân Nghĩa có kể lại, vào khoảng năm 1976 Nhac Sĩ Văn Cao và nhac sĩ Tô Vũ vào Sài Gòn và gặp mặt những văn nghệ sĩ trong Nam có Ông Nghĩa ,P Đ Chương,T Thanh ,Mai Thảo, T Dạ Từ …. Văn Cao kể vào một đêm mưa gió ở ngoài miền Bắc Văn Cao đang ngồi trên chiếc xe tải nghe người tài xế Bộ Đội bật Radio đúng lúc T Thanh hát bài" Buồn tàn Thu ",V Cao liền xin anh Tài Xế dừng xe lại để nghe hết bài hát . Ngay sau đó Thái Thanh đàn và hát " B T Thu" khiến căn phòng chìm lặng đi , Rồi Nhạc sĩ Tô Vũ cũng yêu cầu T Thanh Hát bản "Em đến tăm Anh 1 chiều Mưa" nhưng T Thanh từ chối và nói rằng trong những lần các văn nghệ sĩ phải tập trung học tập ,các cán Bộ văn hóa cho biết Tô Vũ đã từ bỏ bản nhạc này (cũng giống như Hoài Thanh từ bỏ tp " Thi nhân VN" đã làm nên tên tuổi Ô )nhờ vậy T V mới là thành viên cấp cao trong Đảng ,trongVH,NT…trong khi VC dính líu đến vụ" Nhân văn giai phẩm" nên bị quản thúc theo dõi

 2. Thái thành đã hát Buồn tàn thu rồi , thì xin các ông các bà Đại danh ca đại ca sĩ , chớ có chỏ mõm vào …người ca sĩ có giọng hát sang trọng, dầy dặn như Lệ Thu mà chưa một lần dám thử . M/ K cở con Ánh Tiết, Ngọc Hạ chỉ làm bẩn bản nhạc, làm Văn Cao phiền lòng.

 3. Một giọng hát huyền diệu, một nhạc sĩ tài ba, sáng tác bài này lúc chỉ có 16 tuổi. Xui xẻo cho những người yêu âm nhạc, sau khi Nhân văn – Giai phẩm năm 1956, nhạc của ông bị cấm vì vậy cho nên ông cũng chẳng còn cho ra bài nào đáng giá nữa cả. Nếu không phải là tác giả của Tiến quân ca thì Việt Minh chắc cũng đã cho ông bỏ rọ trôi sông như Khái Hưng
  Văn hóa chỉ đẹp dưới bầu trời tự do!

 4. Ai lướt đi ngoài sương gió
  Không dừng chân đến em bẽ bàng
  Ôi vừa thoáng nghe em
  Mơ ngày bước chân chàng
  Từ từ xa đường vắng
  Đêm mùa thu chết
  Nghe mùa đang rớt rơi theo lá vàng
  Em ngồi đan áo
  Lòng buồn vương vấn
  Em thương nhớ chàng
  Người ơi còn biết em nhớ mang
  Tình xưa còn đó xa xôi lòng
  Nhờ bóng chim uyên nhờ gió đưa duyên
  Chim với gió
  Bay về chàng quên hết lời thề
  Áo đan hết rồi
  Cố quên dáng người
  Chàng ngày nao tìm đến còn nhớ đêm xưa
  Kề má say xưa
  Nhưng năm tháng qua dần mùa thu chết bao lần
  Thôi tình em đấy như mùa thu chết rơi theo lá vàng

  Nghe bước chân người sương gió
  Xa dần như tiếng thu đang tàn
  Ôi người gió sương em mơ thương ái bao lần
  Và chờ tin hồng đến
  Đem mùa thu chết
  Nghe mùa đang rớt rơi theo lá vàng
  Em ngồi đan áo
  Lòng buồn vương vấn em thương nhớ chàng
  Người ơi còn biết em nhớ mong
  Đường xưa còn đó xa xôi lòng
  Nhờ bóng chim uyên nhờ gió đưa duyên
  Chim với gió
  Bay về chàng quên hết lời thề

  Ai lướt đi ngoài sương gió
  Không dừng chân đến em bẽ bàng
  Ôi vừa thoáng nghe em
  Mơ ngày bước chân chàng
  Từ từ xa đường vắng
  Đêm mùa thu chết
  Nghe mùa đang rớt rơi theo lá vàng
  Em ngồi đan áo
  Lòng buồn vương vấn
  Em thương nhớ chàng
  Người ơi còn biết em nhớ mang
  Tình xưa còn đó xa xôi lòng
  Nhờ bóng chim uyên nhờ gió đưa duyên
  Chim với gió
  Bay về chàng quên hết lời thề
  Áo đan hết rồi
  Cố quên dáng người
  Chàng ngày nao tìm đến còn nhớ đêm xưa
  Kề má say xưa
  Nhưng năm tháng qua dần mùa thu chết bao lần
  Thôi tình em đấy như mùa thu chết rơi theo lá vàng

 5. CÔ THÁI THANH CẤT LÊN MÙA THU NĂM ẤY TƠI NGÀY NAY THẾ KỸ 21 HÂU SANH ÁI MỘ CÔ MÃI . ƠI NGÀY NAY VIỆT NAM MẤT ĐI TIẾNG HÁT BẤT TỬ CỦA CÔ . CẦU AN CÔ AN BÌNH . QUẬN 8 . CITY HCM. 11/6/2021.

 6. Nếu như nhạc sĩ Văn Cao cũng di cư vào miền Nam thì chúng ta sẽ còn được thưởng thức không biết bao nhiêu tuyệt tác nữa của ông.
  Cũng như nếu nhạc sĩ Đặng Thế Phong không bị đoản mệnh, thương ông quá, thì chúng ta cũng sẽ được nghe nhiều, nhiều những tuyệt tác khác nữa của ông.
  Tôi nhớ bà ngoại tôi kể là một ông Pháp nào đó, không nhớ có phải thày chấm tranh vẽ không, khi nhìn thấy bức tranh vẽ của sĩ trên bìa bài hát, không nhớ có phải là "Giọt mưa thu" không, ông chép miệng rằng nhạc sĩ sẽ rất đoản mệnh. Y như rằng, ông đã qua đời vào năm mới 24 tuổi. Ông rất đẹp trai, tuấn tú. Hình nền trên một bìa bài hát khác cho thấy như vậy.
  Thật đáng tiếc quá.

 7. Ôi! THÁI THANH! Gần hết đời rồi tôi mới được ngộ về TÌNH NGƯỜI qua tác phẩm này của CỤ VANCAO, vì tôi đã biết, đã hiểu và không thấy gì lạ nữa, nghĩ là đã ổn!!???!!, Vậy mà tình cờ được nghe BUỒN TÀN THU hôm nay do TT thế hiện thì thấy Trời Đất đảo lộn hết rồi! Thật đáng quý và sang trọng là ở điều này, vì tôi vẫn nghe, vẫn là fans, nhưng để hết được phải là qua hiện tượng này? MOI VIỆC TỚI ĐỂ TRỜI ĐẤT SẮP ĐẶT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button