Thị trường BĐS Hà Nội quý 4/2016 có 6730 căn hộ được bán

“Năm 2016 được cho là một năm khá thành công trong lĩnh vực bất động sản với số lượng giao dịch thành công cao. Được biết trong quý 4 năm 2016 vừa qua thị trường bất động sản Hà Nội tăng trưởng cao nhất trong mấy năm gần đây và số lượng giao dịch tăng ở hầu hết các phân khúc”.

Khách hàng thăm quan mô hình sun square

Ở phân khúc căn hộ để bán.

Được biết tại thị trường Hà Nội, chỉ trong quý 4 năm 2016 nguồn cung căn hộ được cấp ra thị trường với tổng số là hơn 2100 căn ( tăng 27 % theo quý ). Trong đó có rất nhiều dự án được mở bán thêm ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Hầu hết các dự án được chào bán ra thị trường trong 4 tháng cuối năm có tăng nhẹ so với những tháng trước ( khoảng 2 % ). Giá trung bình cho các căn hộ là khoảng gần 28 triệu đồng / m2. Một số trung tâm lớn tại Hà Nội được các chủ đầu tư cho xây dựng và chào bán căn hộ ra thị trường đó chính là các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy. Khu vực phía Tây Hà Nội hiện nay đang được các chuyên gia bất động sản Hà Nội trú trọng đầu tư xây dựng và phát triển bởi tiềm năng kinh tế tại khu vực này ngày càng lớn.

Căn hộ dịch vụ và cho thuê.

Số lượng căn hộ dịch vụ thường ít hơn so với các phân khúc khác. Tại Hà Nội, nguồn cung chỉ khoảng hơn 4000 căn, song giá cả cũng giảm nhẹ (khoảng hơn 2%) so với quý và năm. Ccá chăn hộ cho thuê lại ngược lại, có xu hướng tăng tuy nhiên số lượng cũng không nhiều (gần 200 căn). Năm 2017 đến năm 2018 hứa hẹn sẽ có thêm một vài dự án mới cung cấp ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Biệt thự và nhà liền kề có lượng bán đạt kỷ lục từ năm 2011

Một số phân khúc có xu hướng giảm thì phân khúc biệt thự và nhà liền kề lại có xu hướng tăng và đạt kỉ lục sau 6 năm có vẻ chững lại. do nhu cầu của nhiều khách hàng, biệt thự và nhà liền kề dường như là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phân khúc khác cho tới thời điệm hiện tại. Tổng số các căn hộ, nhà ở tại phân khsuc này là khoảng 35 nghìn căn (tăng khoảng 4,9 % so với quý trước và 12,8 % so với cùng kì năm trước). Một số điểm trung tâm mà cung cấp số lượng lớn nguồn cung ra thị trường đó chính là quận Từ Liêm, Hà Đông và Long Biên (với khoàng 50% sô lượng nguồn cung mới) Đây có thể nói là con số đáng kinh ngạc trên thị trường bất động sản Hà Nội. Trong 4 tháng cuối năm, số lượng giao dịch bán hàng tăng (766 giao dịch) tăng đến gần 130 %. (hơn 60 % là nhà liền kề). Quận Từ Liêm vẫn đang là trung tâm được nhiều người muốn đến định cư và có rất nhiều sự lựa chọn về nhà ở cho khách hàng. Sang năm mứi 2017 thị trường bất động sản chào đón thêm 2300 căn biệt thự và nhà liền kề từ tập đoàn lớn Vingroup hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị và chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Hạng mục bán lẻ.

Tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ có tăng nhẹ so với quý và tăng 10 % theo năm. Giá thuê tầng trệt hầu hết ở các hạng mục bán lẻ đều có xu hướng giảm. Điều này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người dân. Được biết tỷ lệ lấp đầy bình quân chỉ tăng 1,1 % theo quý nhưng lại giảm 3 % theo năm. Hầu hết người dân không còn có nhu cầu thuê mặt bằng một phần là do kinh tế ngày càng khó khăn, tài chính hạn hẹp nên khả năng đầu tư làm ăn thấp hơn so với mọi năm. Nhu cầu nhà ở tăng cao do tâm lí an cư lạc nghiệp của người dân.

Văn phòng tại các dự án cũng có xu hướng tăng (4% theo năm). Dự án cung cấp sô lượng lớn văn phòng đó là Sun Square với gần 10000 m2. Giá cả nói chung ổn định so với các hình thức mặt bằng cho thuê khác. Các chuyên gia dự kiến trong năm 2017 sẽ có một số dự án tiếp tục được xây dựng và cung cấp ra thị trường bất động sản cung cấp thêm mặt bằng cho công ty xí nghiệp.

Thị trường khách sạn vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cư dân vào mùa cao điểm với nhiều lượt khách cả trong và ngoài nước. Với hơn 4 triệu lượt khách và tăng 23 % so với năm trước thì đây được coi là thành công đối với phân khúc này. Công suất thuê trung bìnhcũng có xu hướng tăng theo quý và ổn định theo năm làm tăng doanh thu cho ngành bất động sản. Trong năm 2017 và 2018, nguồn cung bán lẻ mới như dự kiến sẽ tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây và khu vực Nội thành.

Khi thị trường bất động sản ngày càng sôi động, nhiều dự án được xây dựng bởi các chủ đầu tư cũng là giai đoạn ngày một khó khăn hơn và cạnh tranh nhiều hơn giữa các tập đoàn. Để đứng vững trên thị trường cần có uy tín, kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm để làm hài lòng khách hàng.